A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non xã Mường Mít: Phối hợp với trường tiểu học khảo sát chất lượng trẻ 5 tuổi.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Trường Mầm non xã Mường Mít. Ngay từ đầu ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch khảo sát chất lượng trẻ theo định kỳ hàng tháng và phối hợp với trường tiểu học để khảo sát chất lượng học sinh 5 tuổi. Ngày 13, 14, 15 tháng 4 năm 2021, Trường Mầm non xã Mường Mít đã phối hợp với trường tiểu học xã Mường Mít tổ chức khảo sát trẻ 5 tuổi nhằm đánh giá chất lượng  giáo dục trẻ 5 tuổi năm học 2020 - 2021.

        Để đánh giá chất lượng dạy và học một cách khách quan đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn của trường mầm non và trường tiểu học đã kết hợp cùng xây dựng nội dung khảo sát trẻ. Cách thức khảo sát là giáo viên chủ nhiệm theo dõi quá trình hỏi đáp, giáo viên tiểu học sẽ đặt câu hỏi cho trẻ về các lĩnh vực: Phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mĩ, phát triển vận động, phát triển tình xã và kỹ năng xã hội và trực tiếp đánh giá trẻ theo các nội dung đã thống nhất giữa trường mầm non xã trường tiểu học. 

       Qua khảo sát, các đồng chí giáo viên tiều học đánh giá đa số trẻ nắm được kiến thức đã học, trẻ mạnh dạn, tự tin khi trả lời các câu hỏi của giáo viên. Một số trẻ trả lời to, rõ ràng, trả lời trọn câu theo đúng yêu cầu của cô. Trẻ thể hiện được tình cảm của mình qua các lĩnh vực: Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ (trẻ hát và thể hiện cảm xúc theo bài hát), Lĩnh vực phát triển nhận thức: Trẻ biết tên gọi, màu sắc của một số hình đã học: hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn. Trẻ nhận biết, phát âm rõ ràng, đúng, chính xác các chữ số, hình khối đã học, định hướng trong không gian, xác định được chiều cao của 3 đối tượng: cao hơn, thấp hơn, thấp nhất. Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ trẻ kể chuyện đọc thơ và đọc 29 chữ cái trong bộ thẻ chữ....

      Qua 3 ngày khảo sát, làm việc với sự công minh, đánh giá công bằng đã đạt được kết quả đến ngày 15/4/2021 như sau: Tổng số trẻ được khảo sát: 41/41 trẻ. Trong đó số trẻ đạt yêu cầu: 41/41 trẻ đạt 100%.

Để có được kết quả như trên, tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non xã Mường Mít nói chung và các đồng chí giáo viên dạy lớp 5 tuổi nói riêng đã thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN theo quy định, làm tốt công tác phối hợp với các bậc cha mẹ trẻ trong việc thực hiện công tác CS-GD trẻ hiệu quả, giáo viên đã có các biện pháp tích cực để bồi dưỡng, ôn luyện kiến thức, kỹ năng cho trẻ trong thời gian trẻ đến trường cũng như ở nhà ở nhà.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 344
Tháng 05 : 929
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 9.693