A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non thị trấn Than Uyên xây dựng Sân trường thân thiện

Để góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, năm học 2020 – 2021 trường Mầm non thị trấn Than Uyên đã thực hiện làm đường trang trí từ cổng trường vào nhà mái vòm bằng các chất thải nhựa để tạo cho sân trường thêm đẹp và thân thiện.

     Sau khi xây dựng kế hoạch, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tuyên truyền tới phụ huynh học sinh quyên góp chất thải nhựa để nhà trường tạo thành những sản phẩm trang trí. Ngay sau khi tuyên truyền, các bậc phụ huynh học sinh đã đồng tình ủng hộ. Nhà ai có chai, lọ, hộp nhựa phế thải gì đều cho các bé mang đến lớp để nộp cho cô giáo. Suốt từ đầu năm học đến gần kết thúc học kỳ I, các bậc phụ huynh học sinh luôn đồng hành cùng nhà trường để quyên góp chất thải nhựa.

     Với sự say sưa, nhiệt tình, khéo léo, sáng tạo, tranh thủ giờ các con ngủ trưa, các cô lại miệt mài tạo ra những sản phẩm thật đẹp mắt. Từ nắp, cổ, thân chai, can nhựa đều được tận dụng và tạo ra những sản phẩm khác nhau.

 


 

          Sau 4 tháng công trình đã hoàn thành.

     Trên sân trường mầm non thị trấn, ngoài những cây cảnh (được trồng trong những lốp xe phế thải), cây hoa được trồng và bố trí hợp lý, phù hợp sân trường tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm khám phá. Đến nay có thêm con đường trang trí để trẻ được nhìn ngắm,  thích thú khi phát hiện và đọc được tên của mỗi loại sản phẩm treo trên dây. Đó cũng chính là niềm vui, phấn khởi thích đi học của các bé khi mỗi ngày đến trường là các con được đến với một môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp, an toàn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 90
Tháng 05 : 1.888
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.652