Tuesday, 07/12/2021 - 19:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tả Phìn

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019 TRƯỜNG THCS TẢ PHÌN

Tài liệu đính kèm: Tải về

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

TRƯỜNG THCS TẢ PHÌN

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT" Lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng "Ngày nhà giáo Việt Nam"

Hoà chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) của hàng triệu thầy và trò trong cả nước, trường THCS Tả Phìn đã có nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Một phong trào tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và có sức lan tỏa trong thời gian dài đó là phong trào thi đua thao giảng. Với những tiết giảng được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Song song với các hoạt động giảng dạy, các hoạt động văn nghệ, thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đây cũng là hoạt động sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Nhà trường đã tổ chức hoạt động thể thao như kéo co, nhảy bao, các trò chơi dân gian,…tạo được không khí sôi nổi, vui tươi cho các em học sinh.

Sôi nổi cuộc thi kéo co, nhảy bao của các em học sinh

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của các em học sinh ở các khối lớp được đầu tư công phu, đa dạng và phong phú đã thể hiện được sự quan tâm và chú ý của các em học sinh đối với ngày lễ tri ân những người cô người thầy của mình.

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THCS Tả Phìn

Để tổng kết lại những hoạt động thi đua trong tháng 11 đồng thời tri ân đến các Nhà giáo và cán bộ viên chức, sáng ngày 20/11 Trường THCS Tả Phìn đã long trọng tổ chức lễ Meeting kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Chương trình Meeting có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham dự và chúc mừng nhà trường. Để tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công ơn thầy cô giáo, các em học sinh trường  THCS Tả Phìn với những đóa hoa tươi thắm kính dâng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

                                         

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 39