Monday, 17/01/2022 - 11:39|

CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐẦU NĂM

CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐẦU NĂM CỦA TRƯỜNG THCS TẢ PHÌN

CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐẦU NĂM CỦA TRƯỜNG THCS TẢ PHÌN

Tả Phìn là một xã vùng cao của huyện Sìn Hồ. Cùng sinh sống trên địa bàn xã chủ yếu là hai dân tộc Dao và Mông. Nếu dân tộc Dao sinh sống tập trung ở các bản gần trung tâm xã thì dân tộc Mông lại sinh sống chủ yếu ở các bản vùng thấp, cách xa trung tâm xã gần trăm ki lô mét. Giao thông đi đến các bản vùng thấp chủ yếu là đường đất, dốc cheo leo. Hơn nữa với đặc điểm thời tiết của Sìn Hồ là mưa, mù quanh năm thì đường đi đến các bản đó càng trơn trợt khiến việc đi lại càng khó khăn hơn.  Vì vậy công tác tuyển sinh đầu năm của nhà trường cũng gặp rất nhiều khó khăn . Nhưng cái tâm của nghề quyết đưa cái chữ tới tất cả học sinh thân yêu mà các thầy cô giáo, công nhân viên của trường THCS Tả Phìn đã không quản ngại những khó khăn, vất vả để đi xuống từng bản để làm công tác tuyển sinh lớp 6 để chuẩn bị cho năm học mới. Ngoài ra, kết hợp với công tác tuyển sinh, các thầy cô đã đến thăm hỏi các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường để động viên, khích lệ các em đến lớp. Với sự tâm huyết của thầy cô, trong hai năm học gần đây công tác tuyển sinh của trường đều đạt  100%.

Một số hình ảnh về công tác tuyển sinh đầu năm của trường:

Tác giả: Nông Thị Oanh
Nguồn: thcs