Friday, 20/05/2022 - 04:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tả Phìn

Tổ chức vui chơi sau nghỉ tết Nguyên Đán

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tổ chức vui chơi sau nghỉ tết Nguyên Đán.

Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi và niềm hứng khởi học tập sau thời gian nghỉ tết âm lịch. Trong thời gian vừa qua, Trường THCS Tả Phìn luôn tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng, qua đó còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.

1. Đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa rất đa dạng để các em lựa chọn. Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau song đều có điểm chung là rèn luyện một số kỹ năng như năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo và nâng cao thể lực. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các câu lạc bộ năng khiếu, các buổi giao lưu trao đổi văn hóa…Các hoạt động này khiến các em rất hào hứng, thích thú tham gia.

Những hoạt động này được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng và hướng dẫn học sinh tận tình. Với mong muốn học sinh phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực, nhà trường luôn khuyến khích các em tham gia nhiều hoạt động từ thể thao đến nghệ thuật, hoạt động xã hội… Với mục đích tạo lập môi trường thoải mái, hứng thú và đoàn kết bằng các môn thể thao. Tập thể các thầy cô giáo luôn ưu tiên cho các em lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các em tham gia đa dạng các hoạt động để phát triển toàn diện.

2. Giảm áp lực, tạo niềm vui, hứng thú

Hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích cho các em, một trong số đó là xả stress, mang lại sự thoải mái. Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và chán nản. Thậm chí nhiều em rất lười đến trường vì muốn ở nhà chơi. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.

Ở Trường mỗi tháng nhà trường đều có những hoạt động ngoại khóa khác nhau. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Chính vì vậy, những hoạt động này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của quý phụ huynh.

Có sức khỏe tốt các em mới học tập, vui chơi giải trí và phát triển tốt chính vì vậy việc nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Những môn thể thao như bóng đá, nhảy dây, đá cầu, kéo co…. không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn rèn luyện sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Thông qua đó các em còn học được nhiều kỹ năng như sự tự tin, hòa đồng, khẳng định bản thân.

Thực tế những hoạt động này đưa lại hiệu quả thiết thực. Các em coi đây là buổi học ngoài trời vô cùng thoải mái để thể hiện những gì mình muốn. Bên cạnh đó, các em thấy được mình thích hoạt động nào, mình có năng khiếu gì nổi trội hơn để phát huy nó. Đây cũng là cơ hội để thực hành những gì được học trong trường và nhiều em còn tỏ ý rất muốn được tham gia những hoạt động này thường xuyên hơn nữa.

3. Cọ xát thực tế, mở rộng kiến thức đời sống, xã hội

Giữa lí thuyết và thực tế thường có sự khác nhau nhất định. Nếu các em chỉ được dạy lí thuyết suông kết quả chỉ mang tính hàn lâm và khi thực hành rất bỡ ngỡ. Vì vậy, để các em tiếp xúc với môi trường tự các em khám phá ra nhiều điều hay mà trong sách vở nhiều khi không có được. Những buổi chuyên đề, giao lưu văn hóa giữa các trường sẽ đưa lại nền kiến thức vững chắc về lịch sử, văn hóa xã hội.

Đẩy mạnh kiến thức thực tế thông qua các hoạt động xã hội là nền tảng để các em phát triển trí tuệ vững chắc. Những bài học lí thuyết có thể các em không nhớ lâu song khi được thực hành hay khi có điều kiện áp dụng sẽ là bài học bổ ích ghi sâu vào trí nhớ. Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua các buổi học ngoại khóa vừa giúp các em tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Tác giả: nguyễn vân anh
Nguồn:thcs Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 425