Trước thềm năm học mới, đồng loạt các đơn vị trường vận động phụ huynh học sinh, quyên góp và tận dụng các nguồn lực từ địa phương các đơn vị doanh nghiệp trong địa bàn để giúp đỡ cán bộ, giáo viên đơn vị trường cùng tu sửa nhà lớp, làm đường đến trường cho các em học sinh đến trường thuận tiện nhất

Qua thời gian nghỉ hè, trong điều kiện mưa lũ liên miên, không thể chánh khỏi những tổn thất đánh lo ngại từ thiên nhiên dành cho đường đi, lớp học, đồ dùng thiết bị của các thầy cô giáo. Điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn trong giao thông đi lại nhưng vừa qua đồng loạt các đơn vị trường thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hoạt động rọn vệ sinh, tu sửa cơ sở vật chất cùng nhiều đồ dùng thiết bị bị hỏng nhằm tạo điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho năm học mới năm học 2018 - 2019.

Tận dụng các nguồn lực từ phía địa phương, các doanh nghiệp và đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn cùng công tác, các cán bộ quản lý, giáo viên đã không quản khó khăn xin trợ cấp, ủng hộ cát, sỏi, si măng, và cả ngày công lao động của tập thể phụ huynh học sinh nhằm tu sửa trường lớp cho nhà trường.

Phụ huynh học sinh các điểm bản xa tuy nghèo về vật chất nhưng lại giàu tình cảm, họ luôn cố gắng giúp đỡ cán bộ giáo viên các đơn vị, lúc thì được làm những bác thợ hồ láng nền lớp học, lúc lại là những bác thợ làm đường, khi thì làm những nghệ nhân để cắt tỉa đồ dùng vật dụng.

Công việc tuy vất vả nhưng đúng lá " Có sức người sỏi đá cũng thành cơm" , nếu chúng ta biết vận động đúng cách, biết phân công công việc phù hợp thì không có gì là không thể phải không. Năm học mới lại cận kề, tôi mong có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa, nhiều hình ảnh đẹp từ phía các đơn vị hơn để từng bước nhích thêm nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục hơn nữa.