Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Hưởng ứng ngày hội sách Việt Nam năm 2021, trường PTDTBT THCS Vàng San đã long trọng tổ chức “ Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8” với chủ đề “ Đọc sách cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.  Ngày sách không chỉ để tôn vinh, đề cao giá trị của sách là món ăn tinh thần quý giá, giúp lưu giữ, mở mang kiến thức cho chúng ta, mà việc đọc sách sẽ góp phần hình thành nhân cách con người.

• Một số hình ảnh của ngày Hội sách
  • ( Thầy Nguyễn Việt Hùng - Hiệu trường nhà trường khai mạc ngày Hội Sách)
  • ( Hình ảnh học sinh tham gia các phần thi trong ngày hội )
  • ( Hình ảnh học sinh đọc sách trên thư viện nhà trường )