A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện Công văn số 2058/BGDĐT-GDTH ngày 10/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021. Trong 02 ngày 02-03 tháng 7 năm 2020 Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai tập huấn sách giáo khoa lớp 1 cho đội ngũ cốt cán các huyện, thành phố.

Đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 774 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán trong tỉnh.

Trước khi tổ chức tập huấn trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn trực tuyến từ ngày 15/6/2020 đến ngày 27/6/2020 cho đội ngũ cốt cán tất cả các đầu sách trong các bộ sách đã được các đơn vị lựa chọn.

Trong đợt tập huấn trực tiếp lần này cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán được hướng dẫn cách thức tổ chức các hoạt động dạy học các môn học trong hai bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống và Cùng học để phát triển năng lực do báo cáo viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ trực tiếp tham gia biên soạn các bộ sách và giảng viên các trường Sư phạm được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao triển khai tập huấn sách giáo khoa lớp 1.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc tập huấn sách giáo khoa lớp 1, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tới đội ngũ cốt cán phải tập trung cao độ, lĩnh hội các nội dung để bảo đảm yêu cầu dạy học và thay sách thành công; đồng thời tham gia tập huấn với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, trách nhiệm trong việc trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ trước khi bước vào năm học mới. Sau khóa tập huấn, các đơn vị xây dựng kế hoạch tập huấn lại cho 100% cán bộ quản lý, tổ trưởng, giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy lớp 1 năm học 2020-2021 một cách hiệu quả./.


Tác giả: Phòng GDMN-TH
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan